Phân khúc chung cư giá rẻ đang dẫn dắt thị trường nhà đất

Thị trường bất động sản năm 2015 sẽ tăng trưởng rõ nét hơn, không chỉ dừng lại ở phục hồi nữa. Đây là nhận định hầu hết của các chuyên gia nhà đất. Bởi các giải pháp tháo gỡ khó khăn đang được có tác dụng.

Hơn thế nữa, niềm tin của khách hàng vào thị trường nhà đất đang có những tín hiệu tốt, người mua nhà không còn tâm lý chờ đợi giá giảm nữa.

Chung cư căn hộ giá rẻ đang dẫn dắt thị trường

Bất động sản đang tiếp tục đà hồi phục. Xét toàn diện, các phân khúc bất động sản đều có tín hiệu tốt, đặc biệt, phân khúc chung cư giá rẻ vẫn là điểm sáng của thị trường. Bởi nhu cầu mua nhà ở của người dân ở phân khúc này là có thực.

Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ từ các chính sách của nhà nước và vốn tín dụng nhà đất đang được nhân rộng, càng kích thích nhiều doanh nghiệp cạnh tranh ở phân khúc này.

Không chỉ doanh nghiệp nhà chung cư giá rẻ như: Nam Long, Hoàng Quân, Đất Xanh… tung hoành với dòng sản phẩm này mà một số đại gia địa ốc chuyên trị dòng sản phẩm cao cấp cũng lấn sân sang cạnh tranh ở phân khúc chung cư giá rẻ.

Đến lượt đất nền giá rẻ “đắt khách”

Chỉ trong quý 1/2015, phân khúc đất nền cũng đang có những dấu hiệu tích cực, lượng giao dịch mua bán tăng lên. Nguồn cung của phân khúc đất nền cũng giảm 25% theo quý.

 Lý giải về “cơn sốt” đất nền giá rẻ các chuyên gia BĐS cho rằng, theo tâm lý số đông người Việt, đặc biệt là tầng lớp có điều kiện vẫn thích chọn khu đất nền để xây nhà hơn là chọn chung cư xây sẵn, bởi sự riêng tư vốn có cùng với những ưu điểm của loại hình này. Chính vì vậy, các dự án phân khúc đất nền, biệt thự có vị trí thuận lợi, môi trường sống tốt đang trở thành tâm điểm của thị trường.

Không hề kém phân khúc chung cư giá rẻ, phân khúc đất nền cũng đang đua nhau bung hàng khi nắm bắt được tâm lý của khách hàng.

Nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp đang hướng đến đất nền với giá bán chỉ 400 triệu đồng/căn phục vụ người thu nhập thấp và nhân viên văn phòng để phục vụ cư dân tại khu chế xuất, khu công nghiệp.

Có thể nói, thị trường ghi nhận sự cạnh tranh quyết liệt của nhiều doanh nghiệp trong phân khúc nhà đất giá rẻ khiến nguồn cung tăng lên rõ rệt. Đây là cơ hội lớn cho người mua chọn được dự án tốt nhất. Bên cạnh năng lực tài chính, thương hiệu của doanh nghiệp, khách hàng còn cân nhắc nhiều đến việc đầu tư cho chất lượng của nhà ở.

Những dự án bán cháy hàng, đa số dự án  mang danh là nhà ở trung bình nhưng được chủ đầu tư chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tiện ích để đảm bảo chất lượng sống tốt nhất cho cư dân.

>>THÔNG TIN DỰ ÁN HOT:  Dự án chung cư Times City Park Hill

Vinhomes Times City Park Hill | Park 1 Times City | Times City Park Hill |