Không được nhập nhằng thu phí sổ đỏ

Việc thu phí nhập nhằng khi đo đạc để cấp sổ đỏ căn hộ cho người dân đã khiến đội chi phí lên rất nhiều. Mà thủ tục làm sổ là trách nhiệm của chủ đầu tư, của các doanh nghiệp kinh doanh nhà ở.

Chiều ngày 25/05, ông Đào Trung Chính – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai khẳng định rằng, việc làm thủ tục sổ đỏ cho người dân là trách nhiệm của chủ đầu tư, đây là quy định mới của Luật Đất đai 2013.

so-do-kho-thu-phi-do-dac

Tình trạng khi thu thêm các loại phí bên lề như phí đo đạc căn hộ để làm sổ đỏ đã khiến người dân thực sự bức xúc, sự nhập nhằng khiến công việc cấp sổ đỏ trở lên phức tạp và tốn thời gian.

Chủ đầu tư có thể thu thêm phí đo đạc nhưng phải rõ ràng các loại phí và không nhập nhằng, để tránh trường hợp phí thu mỗi người một kiểu, gây khó cho người dân.

Trao đổi với Ông Trần Hùng Phi, Cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và Sử dụng đất đai (Bộ TN&MT) cũng khẳng định rằng, người mua nhà không phải nộp loại phí này, bởi chủ đầu tư dự án căn hộ phải có trách nhiệm trong việc đo đạc căn hộ ở. Điều này cũng được thể hiện trong Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Kinh Tế Đô Thị

DỰ ÁN ĐƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ LÀM SỔ ĐỎ:

– DỰ ÁNTIMES CITY PARK HILLChung cư Times City

Vinhomes Times City Park Hill | Park 1 Times City | Times City Park Hill |