Các dự án cao cấp với sức thu hút khách ngoại

Thời điểm mà những người Việt kiều và người nước ngoài được mở rộng quyền mua nhà sắp đến, thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng sôi động hơn. Bên cạnh việc mở bán rầm rộ các dự án của giới đầu tư trong nước thì những nhà đầu tư người nước ngoài cũng đang tìm kiếm các cơ hội mới để đầu tư.

Thâu tóm các cao ốc vàng

Bắt đầu từ thởi điểm nửa cuối năm ngoái đến năm nay, xu hướng các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm những cao ốc đắt giá tại Tp.HCM và Hà Nội ngày càng được biểu hiện rõ nét. Thương vụ đầu tiên không thể không nhắc tới đó là ông lớn Lotte tiến thẳng vào thị trường bất động sản của TPHCM bằng việc thâu tóm cao ốc Diamond Plaza và thêm một bước tiến sâu hơn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) đồng thời hiện thực hóa được tham vọng hình thành nên một hệ thống trung tâm thương mại vào hàng đẳng cấp nhất tại Việt Nam.

Tại thị trường Thủ đô, Indochina Land mới đây đã công bố công cuộc chuyển nhượng được diễn ra thành công hàng loạt các dự án cho quỹ đầu tư nằm trong hệ thống Gaw Capital Partners. Một trong số những dự án thực hiện chuyển nhượng tại Hà Nội đó là Indochina Plaza Hanoi –  dự án vào loại đẳng cấp bậc nhất của của Thủ đô.

Các chuyên gia BĐS cho hay, việc các đại gia nước ngoài ào ạt tiến vào thị trường địa ốc Việt Nam từ thời điểm cuối năm ngoái cho tới nay xuất phát từ nhiều lý do. Ông Neil MacGregor – đại diện cho Savills Việt Nam đã nhận định rằng, giới đầu tư ngoại đang chuộng BĐS Việt Nam là bởi thị trường này tại Việt Nam đang ở ngưỡng “đáy” của chu kỳ còn tại những thị trường các nước khác châu Á lại đang ở đỉnh của chu kỳ.

Trong vài năm tới, với triển vọng về sự phục hồi của thị trường BĐS sẽ khiến cho Việt Nam thành một điểm có sức hút giới đầu tư rất lớn nhất là tại phân khúc văn phòng và khách sạn. Với bối cảnh như hiện nay, tiến hành mua lại dự án đã đi vào hoạt động và có nguồn thu qua thương M&A doanh nghiệp chính là cách làm khôn ngoan. Vì thế, các BĐS đã tạo nên dòng tiền và có giá trị thực, đồng thời chiếm được lợi thế ở tương lai chắc chắn sẽ được lựa chọn.

Bên cạnh đó, một lý do điển hình tạo nên sức hút lớn là các chính sách có lợi cho người nước ngoài, Việt kiều sẽ được thực thi bắt đầu từ ngày 1-7-2014. Theo đó, không chỉ có quy định về việc người Việt kiều, người nước ngoài sẽ được sở hữu nhà ở tại Việt Nam mà còn được kinh doanh tại một số mục đã góp phần khiến cho phân khúc căn hộ cao cấp tạo nên sức hút đặc biệt. Bởi vậy, việc tạo nên lợi nhuận từ những thương vụ M&A các BĐS sẽ sáng giá hơn nhiều.

du-an-chung-cu-cao-cap

Phân khúc căn hộ cao cấp “ăn” khách

Bên cạnh những tòa cao ốc được “giới có tiền” ưu ái thì phân khúc căn hộ cao cấp hiện đang được giới đầu tư nhỏ lẻ nước ngoài chú ý. Dù chưa thể đưa ra đánh giá chính xác vì còn một ít thời gian nữa mới tới thời điểm chính sách được thực thi song các chuyên gia vẫn nhận định rằng, tại những dự án BĐS phân khúc cao cấp tọa lạc tại vị trí đẹp tại Tp.HCM và Hà Nội đã đón nhận sự quan tâm ưu ái của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Savills Việt Nam đánh giá rằng, nhiều người nước ngoài hiện nay đang rất háo hức để chuẩn bị tài chính mua nhà đặc biệt là những chuyên gia người Singapore, keed đến là giới đầu tư người Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, nhu cầu về việc thuê lại những căn hộ cao cấp đang có tín hiệu nóng lên mỗi ngày.

Bộ XD mới đây cũng công bố số liệu, trong tháng 5-2015, tại cả hai thị trường Hà Nội và TPHCM, lượng giao dịch thành công đều tăng cao, vào khoảng 5- 6% so với cùng kỳ tháng trước. Nhu cầu sở hữu nhà ngày càng lớn cùng với sức nóng trong việc mong muốn có ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng cũng như thuận tiện cho công việc đang gia tăng không ngừng sẽ tạo nên cú hích lớn cho thị trường BĐS. 

Một trong những dự án chung cư cao cấp hút khách nhất hiện nay phải kể tới: Chung cư Times City Park Hill của tập đoàn Vingroup

Vinhomes Times City Park Hill | Park 1 Times City | Times City Park Hill |